QUI TRÌNH THIẾT KẾ

Mỗi đơn vị thiết kế – thi công luôn có cách để tạo ấn tượng trong mỗi dự án và sẽ có những phương pháp thể hiện khác nhau nhưng vẫn tuân theo một quy tắc nhất định trong quy trình thiết kế nội thất.

Việc tìm hiểu kỹ quy trình này giúp cho khách hàng nắm rõ được những giai đoạn, công việc, phương án… mà 1618 Design Studio thực hiện. Từ đó khách hàng sẽ có những nhìn nhận khách quan và khai phá thêm những nhu cầu, những sở thích của bản thân cho dự án của mình.

1618 Design Studio lưu ý với các bạn những vấn đề sau:

Phối cảnh 3D là để khách hàng hình dung ra công trình của mình như thế nào về  phong cách mong muốn, chi tiết nội thất, công năng… Phối cảnh 3D không phải là để tham khảo (Các bước tham khảo là bước bàn bạc để lên concept).

Phối cảnh 3D là để chốt phương án thiết kế cuối cùng vì nó dựng lại gần như chính xác công trình của khách hàng sau này.

 

Điều ám ảnh nhất đối với kiến trúc sư là gặp những khách hàng mà họ không xác định được nhu cầu của bản thân và ngân sách đầu tư cho công trình.

Khách hàng cần nói lên được những nhu cầu, mong muốn, sở thích cá nhân…Kiến trúc sư sẽ dựa vào những thông tin đó để cân đối và phát triển ý tưởng.

Trong bước concept (Định hướng thiết kế) và bố trí mặt bằng, Kiến trúc sư lên nhiều ý tưởng, tham khảo từ nhiều nguồn, đưa ra nhiều giải pháp cho không gian… Cả hai bên phải lựa chọn cho đến khi thống nhất thì mới đến giai đoạn thiết kế phối cảnh 3D.

Giai đoạn dựng 3D mất rất nhiều thời gian nên cần thống nhất kỹ những phương án đã trao đổi ở giai đoạn trước để phối cảnh 3D đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu của khách hàng, 20% là sẽ chỉnh sửa những tiểu tiết.

Sau khi chốt phối cảnh 3D xong, Kiến trúc sư sẽ đưa ra những bản vẽ kĩ thuật chi tiết những hạng mục sau đó giải thích những thông số kỹ thuật, vật liệu, phụ kiện…và điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng và báo giá thi công.

Nếu khách hàng đồng ý báo giá thì 1618 Design Studio sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công. Thời gian thi công phụ thuộc vào hiện trạng công trình của khách hàng, mức độ hoàn thiện sản phẩm nội thất, khối lượng công việc hiện tại của 1618 Design Studio.

Để thiết kế và thi công nên một công trình phải cần kha khá thời gian và tốn rất nhiều công sức, nên các khách hàng cần có kế hoạch ngay từ đầu. Thiết kế là công việc sáng tạo, càng có nhiều thời gian dự án sẽ càng chỉn chu và hoàn thiện nhất.

Nếu có ý định xây dựng một công trình, hãy liên hệ với 1618 Design Studio ngay từ bây giờ nhé!