GỢI Ý CÁCH LỰA CHỌN MÀU SẮC CHO KHÔNG GIAN SỐNG

Nhà thiết kế người New York Jamie Drake đã nói: “Thiết kế đẹp nhất là thiết kế toát lên được tính cách người sử dụng và thể hiện thành công đặc trưng của địa điểm.”

Dựa vào chia sẻ đó, chủ nhà có thể lựa chọn màu sắc tùy thuộc vào sở thích và tính cách của mình. Điều này tạo nên sự đa dạng và sống động hơn cho không gian sống của bạn

Tone màu trắng

Trong bảng màu, đây là ô màu vượt thời gian. Tone màu trắng luôn là lựa chọn tối ưu cho các công trình từ lớn tới nhỏ.

Đặc biệt, đây cũng là tone màu chủ đạo của nhiều quốc gia khác nhau vì ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà nó mang lại.

Màu trắng sẽ đem đến cảm giác tinh khiết, sạch sẽ và rộng rãi cho các căn hộ chung cư. Tone màu trung lập này cũng giúp bạn và đơn vị thiết kế dễ dàng tạo điểm nhấn cho không gian thêm nổi bật.

Lúc này tùy vào tính cách, sở thích, sự tính toán lượng màu và vị trí phân bố khác nhau dẫn đến cho người nhìn nhiều xúc cảm riêng biệt trong mỗi không gian.

Đó là lý do mà gần như tất cả các tòa chung cư bên trong đều sơn màu trắng khi giao cho chủ sở hữu mới. Điều đó giúp khách hàng cảm thấy rộng rãi và tiết kiệm không ít khi vào ở.

Tone màu xám đen (Hay còn gọi là màu đơn sắc)

Thực tế, màu trắng cũng là màu đơn sắc, nhưng với màu xám đen thường được dùng nhiều hơn cho các không gian tối.

Tone màu này sẽ làm cho không gian lắng lại và cô đọng hơn. Việc sử dụng độc lập những gam màu này không khiến không gian sống của bạn trở nên buồn tẻ mà còn mang đậm chất riêng của mình.

Không gian tối thường đem lại sự sang trọng, quyền uy, bí ẩn, dành cho những không gian mang cá tính và cái tôi cao, ví dụ như bar, club,…

Những gia chủ có cá tính mạnh mẽ và đề cao cái tôi riêng trong thiết kế thì đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

Tone màu beige

Tone màu beige trong những năm gần đây được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng. Đây là màu sắc thể hiện sự dịu dàng và đem đến cảm giác ấm áp.

Chình vì thế, màu beige phù hợp cho mọi lứa tuổi và dễ dàng sử dụng cho nhiều không gian khác nhau.

Khi sử dụng tone màu này làm chủ đạo, đồ nội thất trong nhà sẽ được tôn lên rõ rệt. Ngoài ra, màu beige còn phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: hiện đại, nhiệt đới hay tân cổ điển,…

Màu tương phản

Trong số các cách phối màu, cách phối màu tương phản là kiểu kén khách nhất. Nếu coi beige là tone màu an toàn, thì đây là trường hợp ngược lại.

Nhưng khi bạn kết hợp những màu sắc tương phản với nhau sẽ tạo được sự giao thoa giữa nóng và lạnh và đem đến ấn tượng mạnh khi nhìn thấy.

Nếu chọn màu tương phản trong thiết kế căn hộ, cần sự phối hợp nhịp nhàng và tinh tế để không gây cảm giác khó chịu.

Vì vậy, để sử dụng được lối màu sắc này, cũng cần có sự tính toán và tinh tế của gia chủ và người thiết kế.

Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều tone màu khác có thể lựa chọn như: tone xanh lam, xanh mint, cam đất, hồng hay thậm chí phối những màu sắc tưởng chừng như không hề liên quan đến nhau.

Điều đó phụ thuộc vào sở thích và tính cách của gia chủ và sáng tạo của người thiết kể để tạo ra dấu ấn trong công trình.

Nghiên cứu từ QuickSprout chỉ ra rằng, 90% các đánh giá sản phẩm đều liên quan đến màu sắc. Đó là tiêu chí đầu tiên khi thiết kế một căn hộ, vì năng lượng của chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của bạn khi bước vào.

Chính vì thế, bạn muốn ngôi nhà đem lại cảm giác gì, sẽ phụ thuộc chính vào màu sắc tương ứng mà bạn chọn lựa.

1618 Design Studio luôn  lựa chọn tone màu dựa trên sở thích cá nhân của khách hàng. Từ đó mới thêm thắt và biến tấu để căn hộ thêm ấn tượng.


Dưới đây là một vài gợi ý cho trong việc lựa chọn màu sơn:

Kết hợp mảng màu đậm cùng tone hoặc sơn hiệu ứng, và tạo cảm giác gần gũi vừa đặc biệt.

– Lựa chọn màu sơn nhất quán với phong cách đồ nội thất.

– Dùng chính đồ nội thất làm điểm nhấn màu sắc như màu vải, màu gỗ, màu đá… Tuy nhiên, lúc này màu sơn lựa chọn cần cân nhắc để thật phù hợp với món đồ, để món đồ không bị lệch quá so với không gian chung.

– Với căn hộ nhỏ bạn nên hạn chế chia quá nhiều mảng màu và nên chọn những tone màu sáng giúp cho nhà rộng hơn.

– Tìm hiểu một chút về phong thủy cũng sẽ giúp cho bạn có thêm lựa chọn màu sắc an toàn cho ngôi nhà đấy.